เรื่องเล่า ชายแก่ในความฝัน

เรื่องเล่า ชายแก่ในความฝัน

เรื่องนี้ส่งเข้ามาจากคุณตี้ครับ คุณตี้เล่าว่า.. เราเป็นคนที่เหมือนจะมีเซ้นส์มาตั้งแต่เด็ก ๆ ครอบครัวเรามีอาชีพรับส่งคนกลับบ้าน มีทั้งคนเป็นที่ใกล้ตาย รวมถึงคนที่ตายแล้วด้วยค่ะ คล้าย ๆ กับป่อเต๊กตึ๊ง แต่ต่างกันตรงอันนี้จะส่งกลับบ้านค่ะ ตามความเชื่อว่าการเอาคนป่วยกลับไปสิ้นลมที่บ้าน จะทำให้ดวงวิญญาณเขาอยู่ที่บ้าน ไม่ติดอยู่ที่โรงพยาบาล

เหตุการณ์ของเราเกิดขึ้นในคืนหนึ่ง ที่พ่อแม่เราต้องไปส่งคนป่วยใกล้สิ้นลมกลับบ้านตามปกติ เราก็อยู่บ้านกับน้อง และเข้านอนกันก่อนที่พ่อแม่จะกลับบ้าน.. กลางดึกคืนนั้นเองเราก็ฝันค่ะ ว่ามีคนมาเคาะประตูบ้าน พอเราไปเปิดดู ก็เห็นเป็นผู้ชายแก่ ๆ ใส่เสื้อสีขาว กางเกงสามส่วนพริ้ว ๆ แบบคนแก่ทั่วไป แต่ไม่ใส่รองเท้า เท้าแกมอมแมมเต็มไปด้วยเศษดิน เราเห็นก็กลัวเลยดึงประตูกลับ แต่เขาก็ดึงไว้และบอกว่า ‘ช่วยหน่อย..' ในฝันเรากลัวมาก ๆ เราเลยรับปากไปว่าจะช่วย ‘จะให้ช่วยอะไร?' เขาก็บอกว่า ‘รองเท้า อยากได้รองเท้า' ไอ้เราก็งงว่ารองเท้าอะไร? แล้วเราก็ตื่นขึ้นมา

ตอนเช้ามา เราเลยลองถามพ่อกับแม่ว่า ‘เมื่อคืนไปส่งคนเป็น หรือคนตายมา?' แม่บอกว่า ‘คนเป็น.. ทำไมเหรอ?' เราก็เลยบอกว่า ‘เป็นผู้ชายแก่ใส่เสื้อสีขาว กางเกงสามส่วนหรือเปล่า?' พ่อกับแม่ก็ตกใจว่าเรารู้ได้ยังไง เราก็เลยเล่าความฝันเมื่อคืนให้ฟัง พ่อเราเลยนึกขึ้นได้ว่า ‘เออ รองเท้าเขาอยู่ในรถ พ่อลืมเอาลงให้เขา..' สุดท้ายพ่อเราก็ขับรถเอารองเท้ากลับไปคืนให้ และก็ได้รู้ว่าชายแก่คนนั้นเสียชีวิตไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว.. เรานี่ขนลุกเลยค่ะ เพราะแค่ความฝัน ไม่คิดเลยว่าจะเป็นเรื่องจริง..

 

 

ขอบคุณบมความจาก: thehouse


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์