ลองดีที่บ้านเฮี้ยน

ลองดีที่บ้านเฮี้ยน

เรื่องนี้เป็นเรื่องของคุณบอล (นามสมมติ) เป็นเรื่องเมื่อสมัยผมยังเป็นวัยรุ่นครับ ผมกับเพื่อนๆ ก็จะเป็นพวกชอบอะไร ที่ลึกลับท้าทาย เคยไปบ้านร้าง ที่เค้าว่าเฮี้ยนกันมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยได้เจออะไร.. และพอดีช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ผมกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม 4 คน นัดกันไปเที่ยวพัทยาครับ ไม่ได้จองที่พักไปก่อน เพราะพวกผมไปกันวันธรรมดา กะไปหาที่พักเอาตอนไปถึง.. เพื่อนผมคนนึง เกิดไปได้ยิน เรื่องของบ้านเช่าราคาถูกแห่งหนึ่ง จากคนแถวนั้น เค้าบอกมาว่าที่ราคาถูก เพราะเจ้าของบ้าน ถูกฆาตกรรมในห้องน้ำ ผมกับเพื่อนๆ ก็ตื่นเต้นขึ้นมาทันที คิดว่าจะลองไปท้าทายกันดู ด้วยการไปเล่นผีถ้วยแก้วกันที่นั่นเลย เพราะคิดกันว่า น่าจะทำให้เข้าใกล้วิญญาณได้มากที่สุด เลยไปติดต่อเช่าบ้านดังกล่าว ในราคา 800 บาทต่อคืน

เมื่อพวกผมมาถึงบ้านเช่า ลักษณะเป็นบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว ก้าวแรกที่เข้ามา บริเวณบ้านดูสวยงาม ค่อนข้างใหม่ ทุกอย่างเป็นปกติดี ห้องน้ำถูกทำความสะอาดอย่างดี จนไม่เหลือความน่ากลัวใดๆ.. เย็นวันนั้น หลังจากที่พวกผมกลับมาจาก เล่นน้ำ และทานข้าวเย็น เมื่อก้าวเข้าสู่บริเวณบ้าน เสียงประตูปิดดัง ‘ปึ้ง..' ดังมาจากด้านหลังของบ้าน พวกผมมองหน้ากัน.. ก่อนจะพากันเดินไปดูที่หลังบ้าน ซึ่งประตูห้องน้ำ เป็นบานเดียวที่ปิด.. ด้วยความที่พวกผมมากัน 4 คน ความกลัว กลับกลายเป็นความท้าทาย

คืนนั้น พวกผมนั่งล้อมวงเล่นผีถ้วยแก้วกัน ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณแถวนี้ แต่ทุกครั้งที่พวกผมเล่นผีถ้วยแก้ว ผมไม่เคยเห็นว่า แก้วมันจะขยับได้เองเลยสักครั้ง สุดท้ายก็เปลี่ยนไปเล่นไพ่กันแทน สักพักใหญ่ๆ เพื่อนคนนึงก็จะไปอาบน้ำ แต่ด้วยความกล้าๆ กลัวๆ มันก็ชวนเพื่อนอีกคนไปด้วยกัน เพราะห้องน้ำจะมีทั้งอ่าง และส่วนห้องฝักบัว พวกมันสระผมกัน ผมได้ยินเสียงมันคุยกันดังออกมา ‘เฮ้ย มึงอย่าเล่นพิเรนสิวะ เอายาสระผมมาเทใส่หัว ตอนกูล้างผม แล้วเมื่อไหร่กูจะสระเสร็จ?' จากนั้นพออาบเสร็จ มันก็เดินเถียงกันออกมาจากห้องน้ำว่า ‘มึงนั่นแหละแกล้งกู'

ลองดีที่บ้านเฮี้ยน


ทีนี้พอตาผมเข้าไปอาบน้ำ ผมก็เข้าไปกับเพื่อนอีกคนนึง ผมเปิดฝักบัวอาบน้ำ และในระหว่างที่ก้มหน้าสระผม เพื่อนผมมันอาบเสร็จก่อน ออกไปรอหน้าห้องน้ำ ส่วนผม กำลังจะล้างฟองออก แต่ล้างยังไงก็ล้างไม่หมดสักที จนผมหมดความอดทน ผมลืมตาขึ้นมา (ขณะก้มหน้าสระผม) เห็นเท้าของผมเอง แต่มีเท้าของคนอีกคนยืนอยู่ด้านหลัง! ผมเข้าใจว่าเป็นเพื่อนผมมาแกล้ง เลยหันกลับไป สิ่งที่เห็นคือ หญิงสาวที่มีผมยาวถึงหลัง ร่างกายเปลือยล่อนจ้อน ผิวหนังซีดเปื่อย เหมือนคนถูกแช่น้ำมานาน ดวงตาแดงก่ำ คล้ายมีเลือดออกในตา และในมือ กำลังถือขวดแชมพู เทราดลงบนหัวของผม! เท่านั้นแหละ ผมวิ่งแก้ผ้าออกมาจากห้องน้ำทันที กระโดดเข้ามากลางวงเพื่อนที่เล่นไพ่กันอยู่แบบไม่อายเลย

ทันใดนั้นไฟก็ดับลงเฉยๆ พวกเราได้แต่เอามือถือ เปิดแสงจากหน้าจอกัน จู่ๆ ก็ได้กลิ่นธูป กลิ่นคาวเลือดคลุ้งไปหมด และเสียงร้องโหยหวนของผู้หญิง ดังมาจากในห้องน้ำ! เท่านั้นแหละ ผมสติดับวูบลงไปเลย.. มารู้สึกตัวอีกทีที่โรงพยาบาล หมอบอกว่า ป้าคนให้เช่าบ้านไปเจอผมกับเพื่อนๆ สลบอยู่ในบ้านเช่าทั้งตัวมีแต่เลือด และในห้องน้ำก็มีแต่เลือดสดๆ เต็มพื้นไปหมด แต่พวกผมกลับไม่ได้มีบาดแผลอะไร ทั้งหมอ และพวกผมก็งงกันใหญ่.. หลังจากนั้นนี่ พวกผมก็เชื่อเรื่องผี อย่างจริงจังกันเลยครับ

ที่มา : thehouse.online

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์