ลองไหม?

ลองไหม?

เรื่องนี้เป็นเรื่องของคุณเอฟ (นามสมมติ) มีอาชีพเป็นนักดนตรีเล่นกลางคืน.. ในทุกๆ คืน คุณเอฟจะเลิกงานประมาณเกือบๆ ตี 2 และจะกลับหอพัก ที่อยู่แถวๆ บางกะปิ.. ลักษณะของหอพักจะมีห้องน้ำรวม ซึ่งจะมีอยู่ทุกชั้น คุณเอฟเล่าต่อไปว่า..

มีอยู่คืนหนึ่ง ผมกลับมาจากเล่นดนตรีตามปกติ ก็เดินขึ้นห้อง จนมาถึงชั้น 3 มีผู้หญิงคนนึง ผิวขาว หน้าตาดีเดินผ่านมา ผมก็มอง ตามประสาผู้ชาย ที่มองผู้หญิงสวยทั่วไป.. พอมาอีกวัน ผมก็เจอผู้หญิงคนนี้อีก ที่บริเวณเดิม คือแถวๆ บันไดชั้น 3 ผมก็มองอยู่เหมือนเดิม ผมเจอเธออยู่อย่างนั้น 2-3 คืนติดกันเลย แต่เจอทีไร เธอก็ใส่ชุดแบบเดิมตลอด ผมก็คิดว่า คงเป็นชุดฟอร์มของที่ทำงาน และเธอน่าจะทำงานกะกลางคืน ที่ไหนสักแห่ง เพราะเจอเวลาเดิมๆ มาหลายคืนแล้ว.. พอกลับมาที่ห้อง ผมคิดว่าเอาวะ ถ้าเจออีกวันที่ 4 จะถามชื่อ จะจีบให้ได้ เพราะเธอค่อนข้างสวย ตรงสเปคผมเลย..

พอคืนวันที่ 4 เวลาเดิม ผมเจอเธอที่เดิมตรงบันไดชั้น 3 คราวนี้ผมลองยิ้มให้ เพื่อลองเชิงดูว่า เธอจะมีปฏิกิริยาอย่างไร.. และเธอก็ยิ้มตอบกลับมาครับ ผมก็กะจะถามแล้ว ว่าชื่ออะไร แต่ก็ยังก่อน รอไว้คืนพรุ่งนี้ถ้าเจออีกถามแน่ๆ.. วันต่อมา ผมไปทำงานก็เล่าให้เพื่อนๆ ในวงฟัง และบอกว่าถ้าเจอเธออีก จะจีบล่ะ.. จนพอเลิกงานกลับมา เธอก็เดินสวนมาอีกเหมือนเดิม พอผมกำลังจะเอ่ยปากถามชื่อ.. เธอกลับพูดขึ้นมาก่อนว่า ‘ลองไหม..?’ ตอนนั้นผมก็งง ว่าลองอะไร? แต่ผมก็กลับคิดทะลึ่งไปถึง ลองเรื่องอย่างว่า.. แต่คิดว่าจะจีบเธอไง เลยตอบแบบสุภาพบุรุษไปว่า ‘อ่อ ไม่ล่ะครับ..’ แล้วผมก็เดินกลับห้องไป

คืนต่อมาก็อีก เจอกันที่บันไดชั้น 3 เวลาเดิม เธอก็ใส่ชุดเดิม เดินสวนมาเหมือนเดิม และเธอก็พูดเหมือนเดิมว่า ‘ลองไหม..?’ คราวนี้ผมก็อยากรู้ เลยถามเธอกลับว่า ‘ลองอะไรครับ?’ แล้วเธอก็ยื่นมือมา ในมือมีผ้าขาวม้วนๆ อยู่ ผมก็งงไป อยู่ดีๆ ยื่นผ้าอะไรไม่รู้มาให้ พร้อมกับถามว่า ‘ลองไหมๆๆ..?’ พูดซ้ำๆ อยู่อย่างนั้น ผมก็เริ่มแปลกๆ ละ คิดว่าบ้ารึเปล่าหน้าตาก็ดี จนสุดท้ายผมก็ตัดบท เดินกลับห้องไป

พอคืนต่อมา คืนนี้ผมกลับมาช้ากว่าเดิมนิดหน่อย เนื่องจากไปแวะกินข้าวต้มกับเพื่อนก่อน.. พอผมเดินมาถึงชั้น 3 ก็ไม่เห็นเธอคนนั้น เลยคิดว่าคงจะคลาดกันไปแล้ว ทีนี้พอผมขึ้นบันไดจะไปชั้น 4 ก็ได้ยินเสียงคนไอ ไอแบบทุรนทุราย เหมือนหายใจไม่ออก ไออยู่อย่างนั้นไม่หยุด ผมก็เลยยืนฟังหาที่มาของเสียง เหมือนมันมาจากห้องน้ำรวมชั้น 3 ครับ ก็เลยลองเดินไปดู แต่พบว่าไฟห้องน้ำมันปิดอยู่ ผมเลยเปิดไฟ เข้าไปดู เปิดประตูไล่ไปทีละบาน จนถึงห้องสุดท้าย สิ่งที่เห็นคือ ผู้หญิงคนนั้น ที่ผมเจอทุกคืน เธอผูกคอตายอยู่ด้วยผ้าสีขาว สภาพตาเหลือก ลิ้นจุกปาก และยังดิ้นๆ อยู่นะครับ! ผมก็ตะโกนไปว่า ‘ทำอะไรเนี่ย!?’ และพยายามรีบเข้าไปจะช่วย แล้วอยู่ดีๆ เธอก็หัวพับลง และหยุดนิ่งไป ผมก็แหงนหน้าขึ้นไปมองหน้าเธอ แต่เธอกลับจ้องผมตาเขม็ง และก็พูดว่า ‘ลองไหม..?’ จากนั้นผมก็ไม่รู้เรื่องอะไรแล้วครับ ล้มพับอยู่ตรงนั้นเลย..

มารู้ตัวอีกทีตอนเช้า เลยไปถามแม่บ้านที่หอพัก ก็ได้ความว่า ‘ก่อนหน้านี้ มีผัวเมียคู่หนึ่งทะเลาะกัน เพราะฝ่ายหญิงจับได้ว่า ฝ่ายชายมีคนอื่น เลยแกล้งประชด เลาะผ้าม่านในห้องกะจะไปผูกคอตาย แต่สามีก็รู้ว่าแค่ประชด เลยไม่สนใจ ไม่ห้าม แต่ทีนี้พอฝ่ายหญิงไปทำจริง มันดันดิ้นไม่หลุด ก็เลยตายอยู่ที่ห้องน้ำห้องนั้นแหละ ส่วนฝ่ายสามีพอรู้เข้า ก็ย้ายหนีหายไปเลย..’

ขอบคุณเนื้อหาจาก FB : thehouse 

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์