ดอกลีลาวดี

ดอกลีลาวดี

เรื่องนี้ส่งมาจากคุณแมคครับ คุณแมคเล่าว่า.. ผมเป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งครับ ครั้งหนึ่ง ผมกับเพื่อนที่ทำงานวางแผนจะไปเที่ยวทะเลที่พัทยา และค้างคืนที่บ้านพักสวัสดิการของพนักงาน ไปกันทั้งหมด 10 คนครับ วันแรกที่เราไปถึง เราก็ออกเที่ยวกันตามปกติ นั่งเรือไปเกาะล้าน ตกเย็นก็กลับมาทำอาหารกินกันเองที่บ้านพัก ดื่มเหล้าเฮฮาตามประสาคนมาพักผ่อน พอกรึ่มๆ ได้ที่ ผมก็คิดอะไรแผลงๆ ชวนเพื่อนอีก 2 คนไปถ่ายวีดีโอเล่นแถวริมหาด จำได้แม่นว่าเป็นแถวถนนพระตำหนัก ซึ่งผมก็เดินกันไป 3 คน โดยมีเพื่อนคนหนึ่งถือกล้อง อีกคนถือไฟฉาย ส่วนผมเป็นพิธีกรครับ.. เราเดินกันไปตามชายหาดที่ค่อนข้างมืด ไม่มีไฟสักดวง ผมก็ให้เพื่อนถ่ายไปเรื่อยๆ และผมก็เริ่มบรรยายบรรยากาศอันน่าสยองให้ฟังไปด้วย เหมือนรายการผีอะไรอย่างนั้นน่ะครับ

ต้องบอกก่อนว่า ปกติผมเป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องผีสางสักเท่าไหร่ บวกกับอารมณ์กำลังมึนเมาได้ที่ เลยพูดไปเรื่อยเปื่อย ผมกับเพื่อนพยายามมองไปรอบๆ เพื่อหาสิ่งผิดปกติ แต่ก็สุดท้ายก็ไม่พบอะไร คิดในใจว่าคงหมดสนุกแล้วล่ะมั้ง เลยตัดสินใจเดินกลับที่พัก ระหว่างที่เดินกลับ ผมก็เดินไปสะดุดกับอะไรบางอย่าง ลักษณะเป็นกองดินเล็กๆ มีดอกลีลาวดีวางไว้ ข้างๆ มีของเซ่นไหว้อะไรสักอย่าง และที่กองนั้นมีกระดาษแข็งเขียนชื่อติดไว้ว่า ติ๋วติ้ว ผมนึกขำในใจว่านี่มันมันกองอะไรวะ? พลางบอกให้ถ่ายวีดีโอเก็บไว้ แล้วผมก็คุ้ยๆ เขี่ยๆ กองดินนั้นเล่น แต่เพื่อนที่เป็นตากล้องก็ทักมาขึ้นว่า ‘เฮ้ย นี่มันฝังศพคนหรือเปล่าวะ? มีป้ายชื่อพร้อมของเซ่นไหว้ด้วย..' ผมก็ด่ามันไปว่า ‘ไอ้บ้า เพ้อเจ้อละ ใครจะเอาศพมาฝังที่นี่?' แล้วผมก็หยิบดอกลีลาวดีที่วางอยู่บนกองดินนั้นติดมือกลับไปด้วย


พอกลับถึงที่พักก็นั่งเฮฮากันต่อ แล้วในกลุ่มที่มาเที่ยวด้วยกันนี้ มีรุ่นน้องคนหนึ่งชื่อ กอล์ฟ มันเป็นคนกลัวผีมากครับ ผมเลยอยากจะแกล้งมัน โดยเอาดอกลีลาวดีไปวางไว้บนกระเป๋ามัน มันก็หยิบมาดมแล้วบอกว่าหอมจัง สวยด้วย ไปเอามาจากไหน? ผมเลยเอาวีดีโอให้มันดู พอดูเสร็จมันถึงกับตกใจรีบโยนดอกลีลาวดีทิ้ง แล้วบอกผมว่า ‘ดอกไม้ของคนตายหรือเปล่า? เดี๋ยวเขาจะตามกลับบ้านเอานะ เล่นอะไรไม่รู้เรื่อง..' ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร ได้แต่ขำๆ ยิ่งเห็นมันกลัว ผมเลยเก็บดอกลีลาวดีเอาไว้ว่าจะหลอกมันอีก

วันรุ่งขึ้น ซึ่งเป็นวันที่เราจะกลับกันแล้ว ผมยังนึกสนุกไม่หาย แอบเอาดอกลีลาวดีใส่ไปในกระเป๋าเสื้อผ้าของกอล์ฟ.. ก่อนกลับมีเวลาเหลือ ผมก็ชวนเพื่อนไปเดินเล่นตรงหาดที่ไปมาเมื่อคืน ระหว่างทางก็มองไปที่กองดินที่ผมคุ้ยเมื่อคืน ปรากฏว่าตอนนี้เหมือนมีคนมาจัดวางใหม่เรียบร้อยแล้ว แต่ผมก็ไม่ได้สนใจ เดินลงมาที่หาดเจอร้าน ผมก็สั่งกาแฟกิน คุยกับป้าคนขายไปเรื่อยๆ แล้วก็วนมาถามถึงเรื่องกองดินที่อยู่ระหว่างทางว่ามันคืออะไร? ป้าแกเลยเล่าว่า เมื่อเดือนก่อนลูกสาวป้าแกโดนข่มขืนตรงนั้น แล้วลูกสาวแกเสียใจมาก 2-3 วันหลังจากนั้น ลูกสาวแกก็ตรอมใจ และเสียชีวิตไปเฉยๆ.. หลังจากพิธีเผาศพเสร็จ แกก็เอาเถ้ากระดูกไปฝังไว้ที่นั่นบางส่วน.. คำตอบของป้าแกทำให้กาแฟที่ผมดื่มแทบพุ่งเลยครับ.. แล้วช่วงสายของวันนั้น พวกเราก็เดินทางกลับบ้านกัน โดยที่ผมลืมเรื่องดอกลีลาวดีในกระเป๋าของกอล์ฟไปเสียสนิท..

ดอกลีลาวดี


เวลาผ่านไปประมาณ 2 วัน กอล์ฟมันก็มาโวยวายกับผมใหญ่เลย ว่าเอาอะไรใส่ในกระเป๋ามัน ผีหลอกมันทั้งคืน มันเล่าว่า ‘หลังจากกลับถึงห้องวันนั้นผมก็นอนเลย เพราะเหนื่อยมาก ยังไม่ทันได้เอาเสื้อผ้าในกระเป๋าออก ช่วงที่หลับอยู่ก็รู้สึกเหมือนมีคนมานอนทับตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้า ลืมตาขึ้นมาอีกทีแทบช็อค เห็นผู้หญิงผมสั้นนอนทับอยู่บนตัว ผมดิ้นไม่ได้ร้องไม่ได้ จ้องหน้ากันอยู่อย่างนั้นเป็น 10 นาที! พอฝืนลุกออกจากเตียงได้ก็พยายามนึก ว่าเมื่อกี้ฝันหรือเปล่า? ทีนี้ผมก็เปิดไฟห้อง เปิดทีวีไปด้วย แล้วนอนต่อ แล้วระหว่างกึ่งหลับกึ่งตื่นอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงพูดขึ้นว่า ‘จะกลับบ้าน..' จากนั้นก็เหมือนมีคนมาบีบที่แขนอย่างแรง แต่ด้วยความที่ผมง่วงมาก ก็เลยหลับไปทั้งอย่างนั้น.. จนตอนเช้าผมจะเอาเสื้อผ้าในกระเป๋าไปซัก ก็เจอกับดอกลีลาวดี ก็ตกใจโยนทิ้งลงถังขยะไป..' ทีนี้กอล์ฟมันไม่ได้รู้เรื่องลูกสาวป้าที่ร้านกาแฟเสียชีวิตน่ะสิครับ มีแต่ผมกับเพื่อนที่รู้กันแค่ 3 คน..


จากนั้นคืนที่ 2 กอล์ฟมันโดนเต็มๆ ครับ ผู้หญิงผมสั้นคนเดิมมาหามันที่เตียง แล้วพูดด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราดว่า ‘กูจะกลับบ้าน! กูจะกลับบ้าน!' พูดวนไปวนมาอยู่อย่างนั้น กอล์ฟบอกทีนี้มันไม่ไหวแล้ว ทั้งโดนดึงขา ดึงผม มีเสียงผู้หญิงดังก้องอยู่ในหูตลอดเวลา มันเลยตัดสินใจถามออกไปว่า ‘เธอเป็นใครมาจากไหน?' ผู้หญิงคนนั้นตอบว่า ‘มึงพากูมาจากที่ของกู' กอล์ฟมันเลยนึกเอะใจว่าต้องเป็นดอกลีลาวดีนั้นแน่ๆ มันเลยบอกว่า ‘จะรีบเอาดอกไม้ไปคืน และจะทำบุญไปให้ด้วย อย่ามาหาอีกเลย' สักพักร่างผู้หญิงคนนั้นก็หายไป แต่ยังคงมีเสียงร้องไห้ปนสะอื้นดังก้องอยู่ในห้องทั้งคืนยันเช้า..

สุดท้ายผมเลยต้องเล่าเรื่องของผู้หญิงคนนั้นให้มันฟังอย่างละเอียด พร้อมกับขอโทษที่เล่นอะไรแผลงๆ เราทั้งคู่เลยรีบลางาน และขับรถไปพัทยาเพื่อไปขอขมาในวันนั้นเลย เมื่อไปถึงกองดิน ก็รีบเอาดอกลีลาวดีไปวางไว้ที่เดิม พร้อมกับกล่าวคำขอขมา ก่อนจะรีบออกจากตรงนั้นเพื่อกลับบ้าน.. ระหว่างทางกลับบ้าน กอล์ฟมันบอกผมด้วยว่า ตอนกำลังจะเดินหันหลังออกมา มันเหลือบไปเห็นผู้หญิงผมสั้นคนเดิม ยืนอยู่ตรงกองดินนั้น พร้อมกับจ้องมาที่พวกเรา.. มันได้แต่คิดในใจว่า ‘แล้วผมจะรีบทำบุญกรวดน้ำไปให้นะครับ..'

ที่มา : thehouse.online

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์