เอาผมกูคืนมา

เอาผมกูคืนมา

เรื่องนี้เป็นเรื่องจากคุณภัควรรณ (นามสมมติ) เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นตอนเราอยู่ปี 1 ก็คือผ่านมา 5 ปีได้แล้ว.. ช่วงนั้นเราผมยาวมาก พอดีเป็นช่วงวันหยุด เราก็กลับบ้าน แล้วบ้านเราเลี้ยงแมวไง.. มีครั้งนึง แมวเราวิ่งชนเทียนหล่นจากโต๊ะมาใส่หัวเรา ผมไหม้ไปเยอะเลย จนเราต้องตัดออกหมดกลายเป็นผมสั้น แต่แม่เราไม่ชอบผมสั้น เลยพาเราไปต่อผมที่ร้านร้านนึง เป็นร้านที่เพื่อนแม่เราแนะนำมา.. ช่างที่ร้านบอกเราว่าให้ใช้ผมจริง ๆ จะออกมาดูเป็นธรรมชาติ เราก็เลยตกลงต่อ.. พอเสร็จผมออกมาสวยมาก หอมมาก และก็นิ่มสุดๆ

ต่อไปได้วันแรก ความรู้สึกตอนอยู่ร้านคือสบายๆ ไม่หนัก ไม่อะไร แต่พอกลับบ้านมา เราเริ่มรู้สึกว่าหัวเราหนักมาก แล้วก็ปวดหัว เหมือนถูกบีบ ถูกกดหัวอยู่.. เราก็เลยไปบอกแม่ แม่ก็บอกว่า ‘คงจะตากแดดนานไปหรือเปล่า?' (เราแพ้แดดแรงๆ) ตอนนั้นก็ไม่คิดอะไร.. ทีนี้ตอนเย็น ๆ เราก็ต้องกลับไปหอพักแถวมหาวิทยาลัย โดยเราเช่าอยู่กับเพื่อนอีกคน.. พอกลับถึงหอ ก็ไปอาบน้ำสระผมเลย ความรู้สึกแปลก ๆ ตอนสระคือ มันเหมือนผมที่ต่อมาจะหลุดหมดทั้งหัว แต่ความจริงคือมันยังอยู่ งงปะ? คือเหมือนเราสระผม แล้วผมหลุดติดมือมา แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้หลุดเลย และก็บางจังหวะ เหมือนเราขยี้หัว แล้วมือเราไปสัมผัสกับมืออีกมือนึง ไม่ใช่มือของเราอีกข้างนะ แต่เป็นมือที่ 3 !? เราก็เฮ้ย! ยังไงวะ? ไม่ค่อยแน่ใจ.. ก็สระผมไปจนเสร็จ และก็เข้านอนไป

คืนนั้น ไม่แน่ใจว่าฝัน หรือเคลิ้ม ๆ อยู่ เรารู้สึกได้ชัดเจน ว่ามีคนมากระชากผมเรา กระชากแบบแรงมากจนหงายไปด้านหลัง เพื่อนเราข้าง ๆ มันยังไม่นอน ก็ถามว่า ‘เป็นอะไร ละเมอเหรอ.. กระตุกหัวทำไม?' เราก็ตกใจ แต่ไม่ได้บอกอะไร เพราะเพื่อนคนนี้กลัวผีมาก ๆ ..คืนแรกผ่านไป.. พอคืนที่ 2 เราโดนแบบเดิมอีก คือกระชากผม แต่ครั้งนี้เจ็บมาก ปวดหนังหัวสุด ๆ แต่ก็คิดโลกสวยไปว่า คงหลับแล้วทับผมตัวเอง เพราะมันเป็นผมต่อ.. แต่เรื่องมันอยู่ตรงคืนที่ 3 นี่แหละ.. คืนนั้น เราต้องสระผมอีกครั้ง ปกติเวลาสระมันต้องหอมแชมพูสิ แต่เรากลับได้กลิ่นเหม็นเน่า แล้วผมเราก็หลุดติดมือออกมา 4-5 ช่อ ทั้ง ๆ ที่เราเคยลองดึงดูแล้ว มันไม่มีทางหลุดง่ายแบบนี้แน่ ๆ และพอดูผมที่หลุดออกมา มันมีคราบขาว ๆ เหมือนเศษผิวหนัง หรืออะไรสักอย่าง ติดออกมาด้วย!

เรารู้สึกว่าท่าทางไม่ดีละ ก็รีบอาบน้ำ รีบเข้านอนเลย.. กลางคืนประมานตี 2-3 ได้ เราหลับไปแล้ว อยู่ ๆ เพื่อนเราก็ร้อง ‘กรี๊ดดดด' ออกมา เสียงดังมากจนเราตกใจ ต้องรีบตื่นขึ้นมาดู เห็นเพื่อนเรามันนั่งขด ตัวสั่นอยู่หน้าห้องน้ำ! มันเล่าให้ฟังว่า ‘พอดีตื่นมาจะเข้าห้องน้ำ เปิดไฟหัวเตียง ก็เห็นเหมือนเงาคน นอนคั่นกลางอยู่ระหว่างเรา 2 คน แต่พอใส่แว่นมองดี ๆ ก็ไม่มี เลยไปเข้าห้องน้ำ เปิดไฟ เปิดประตูเข้าไป เห็นเป็นผู้หญิงร่างผอม ผมสั้น ๆ เกรียน ๆ นั่งยองที่พื้น เก็บเศษผมที่ตะแกรงท่อน้ำ แล้วเอามาทาบกับหัวตัวเอง และก็พูดพึมพำๆ ตลอดว่า ‘ผมกู ๆ เอาผมกูคืนมา ๆ..' ได้ยินแบบนั้น เรากับเพื่อนนั่งสวดมนต์ ไม่ได้นอนทั้งคืนเลย..

พอเช้าเราไปหาแม่ทันที พาเพื่อนไปด้วย แล้วก็พากันไปหาพระที่วัด.. แต่ยังไม่ทันจะได้พูดอะไร หลวงพ่อท่านก็พูดขึ้นมาว่า ‘เอาของเขามาทำไม เขาไม่ได้เต็มใจให้ เอาคืนเขาไป..' เท่านั้นล่ะ เราขนลุกขึ้นมาเลยทันที รู้เลยว่าหลวงพ่อท่านหมายถึงอะไร เรารีบถอดผมตรงนั้นเลย ยอมตัดผมตัวเองออก เพื่อที่จะเอาผมต่อออกเลย..

 

 

ที่มา: thehouse


 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์