สยองขวัญหลังเที่ยงคืน

สยองขวัญหลังเที่ยงคืน


เรื่องนี้เป็นเรื่องที่จัดว่าน่ากลัวสุดๆ เรื่องหนึ่งจากรายการ The Ghost Radio ครับ เป็นเรื่องของ คุณบอย ที่สมัยนั้นคุณบอยเปิดบริษัทเล็กๆ เกี่ยวกับการรับกำจัดแมลง โดยคุณบอยเล่าว่า.. มีครั้งหนึ่ง ผมได้รับงานให้ไปดูแลเรื่องกำจัดแมลงที่สถานอาบอบนวดแห่งหนึ่งย่านเพชรบุรี หลังจากทำสัญญาอะไรกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เข้าไปหน้างานกับเพื่อนผมอีกคนครับ ลักษณะจะเป็นตึก 3 ชั้น โดยชั้นล่างเปิดใช้บริการตามปกติ แต่ชั้น 2 และชั้น 3 กำลังอยู่ในระหว่างปรับปรุงใหม่ ก็จะมีพวกหิน พวกปูน และฝุ่นเต็มไปหมดครับ เขานัดพวกผมให้เข้าไปเริ่มงานตอนเวลาตี 1 หลังจากสถานที่ปิดบริการไปแล้ว เพราะจะต้องให้คนของเขาออกจากตึกให้หมดเสียก่อน

พอผมเข้าไปถึง ภายในตึกจะดูยาวๆ เป็นแนวลึกเข้าไป ด้านหน้าประตูจะมีพี่ยามเฝ้าอยู่คนหนึ่งกับสุนัขอีกตัวหนึ่ง พอพี่ยามเห็นผมกับเพื่อนมาถึงพร้อมกับถังอุปกรณ์ แกก็ทักผมเลยว่า ‘มาถึงแล้วเหรอ เอางี้แล้วกัน เดี๋ยวพี่เปิดประตูให้ แล้วน้องเข้าไปกันเองเลยนะ..' ผมกับเพื่อนก็งงว่า ‘อ้าวพี่! พวกผมเพิ่งมาครั้งแรก พี่ต้องนำสิ..' แต่พี่ยามแกก็ยังเดินไปหยิบกระดาษกับปากกามาวาดแผนผังให้ผมดู และอธิบายเอาแทนที่จะพาผมไป พวกผมก็ไม่ได้อะไร ก็ไปตามทางที่ได้ฟังมา เริ่มที่ชั้น 1 ผมกับเพื่อนก็แยกกันไป ตอนนั้นคือมันปิดไฟมืดหมดแล้ว ก็ต้องอาศัยไฟฉายเอาครับ ก็เดินพ่นยากันไปเรื่อยจนเสร็จชั้น 1 ก็ขึ้นไปชั้น 2 ต่อ ไปเปิดไฟที่สะพานไฟซึ่งอยู่ชั้น 2 ผมกับเพื่อนก็ตกลงกันว่าจะไปทำงานชั้น 3 ก่อน แล้วค่อยลงมาชั้น 2 เสร็จแล้วก็ลงกลับเลย ตกลงเรียบร้อยก็พากันขึ้นบันไดไปที่ชั้น 3 ลักษณะจะเป็นทางยาวๆ มืดสลัวๆ มีไฟทางดวงเว้น 3 ดวงอะไรประมาณนั้น เวลาตอนนั้นคือเงียบสนิท เพราะไม่มีใครอยู่บนตึกแล้วนอกจากผม เพื่อน และก็ยามข้างล่าง.. พอขึ้นมาปุ๊บเนี่ย ผมได้ยินเสียงเหมือนน้ำไหลครับ เสียงน้ำไหลเอื่อยๆ เหมือนคนลืมปิดน้ำอะไรแบบนั้น ด้วยความที่มันเงียบมาก เลยทำให้ผมได้ยินเสียงน้ำไหลดังก้องชัดเจนเลย และจากที่พี่ยามบอกไว้ว่าพอขึ้นมาถึงชั้น 3 ทางซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำ พวกผมก็เลยไม่แปลกใจว่าเสียงน้ำมาจากไหน

พวกผมก็คุยกันว่าแล้วทำไมน้ำมันถึงยังไหลอยู่? มีคนงานลืมปิดน้ำเหรอ? หรือว่ายังมีคนอยู่ในห้องน้ำอีก? แต่นี่มันตี 1 กว่าแล้วนะ.. ก็สงสัยกันแต่ไม่ได้คิดอะไร เลยลองไปเปิดประตูห้องน้ำดู แต่ปรากฏว่าเปิดไม่ได้ครับ มันถูกล็อคอยู่จากด้านใน แล้วในห้องน้ำมันมีเสียงน้ำไหลอยู่ ในใจตอนนั้นก็คิดว่า ‘อ้าว มีคนอยู่หรือเปล่า?' แต่ช่องลมด้านบนที่เป็นอิฐรูๆ มันก็ดันถูกปิดไว้ เลยไม่รู้ว่าตกลงไฟมันเปิดอยู่หรือเปล่า? เพื่อนผมมันก็ดันคิดว่า หรือมีคนอยู่ แต่เขาเป็นอะไรไปหรือเปล่า ก็เลยไปเคาะๆ ถามดูว่า ‘มีใครอยู่ข้างในหรือเปล่าครับ?' แต่ก็ไม่มีใครตอบ มีแต่เสียงน้ำ ผมก็ท่าจะไม่ดีละ ชวนเพื่อนลงไปเรียกยามกันดีไหม แต่เพื่อนก็บอกว่าเดี๋ยวเราลองหาวิธีเปิดกันดูก่อน ถ้าไม่ได้จริงๆ ค่อยลงไป แต่ไม่ว่าจะงัดจะแงะยังไง ก็เปิดเข้าไปไม่ได้จริงๆ อยู่ตรงนั้นเกือบ 10 นาที จนสุดท้ายก็เลยตัดสินใจว่าจะลงไปเรียกยามมาดู

แล้วจังหวะที่พวกผมหันหลังให้ห้องน้ำเพื่อจะลงบันไดไปข้างล่าง ก็ได้ยินเสียงดัง ‘แกร๊ก' เป็นเสียงปลดล็อคลูกบิดประตูห้องน้ำครับ! แล้วไม่แค่นั้น ประตูมันค่อยๆ เปิดแง้มออก.. ผมกับเพื่อนมองหน้ากัน แล้วเดินกลับไปเปิดประตูดู แต่ข้างในห้องมันมืดหมดเลยครับ ไม่มีไฟเลย ที่สำคัญคือเสียงน้ำมันไม่มีแล้วครับ พวกผมเข้าไปส่องไฟฉายดู คือห้องน้ำนี้มันถูกทุบทิ้ง โถส้วมไม่มี ผมนึกได้ว่าเมื่อกี้ได้ยินเสียงน้ำ งั้นก็ต้องเดินไปดูที่ก๊อกน้ำก่อน ผมเอามือไปปาดก๊อกดูปรากฏว่าแห้งสนิท แถมมีแต่ฝุ่นจับ เหมือนไม่ได้เปิดน้ำมานาน หรือไม่ก็เสียไปแล้ว ผมกับเพื่อนคุยกันว่า ‘ท่าจะไม่ดีแล้วล่ะ เอายังงี้ไหม เราลงไปข้างล่างก่อน ไปปรึกษายามดีกว่า' แล้วจังหวะที่พวกผมออกมาจากห้องน้ำ กำลังจะเดินลงบันไดไป ประตูห้องน้ำมันก็ปิดดัง ‘ปังง' ผมกับเพื่อนนี่สะดุ้งเลย คือในนั้นมันปิดทึบหมด ไม่มีลมเลย แล้วจากนั้นเสียงน้ำไหลมันก็ดังอีกครับ คราวนี้คือมันดังเหมือนแบบก้องไปทั้งชั้นเลย เสียงแบบน้ำไหลเบาๆ ‘จ๊อกๆ' น่ะครับ ผมกับเพื่อนถือไฟฉายมองหน้ากัน แล้วทีนี้มันมีอีกเสียงหนึ่งแทรกขึ้นมาครับ เป็นเสียงคนครางในลำคอเบาๆ ‘เอือก.. เอือก..' เหมือนเจ็บปวด จะขาดใจอะไรแบบนั้น

ผมกับเพื่อนค่อยๆ หันหลังไป แล้วฉายไฟฉายไปตามทางเดินยาวๆ สิ่งที่ผมกับเพื่อนเห็นคือ ผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ใต้หลอดไฟ ซึ่งไกลนะครับ เป็น 10 เมตร เธอใส่ชุดคลุมท้องยาวๆ มอมๆ แล้วมันมีน้ำไหลออกมาจากหว่างขาของเธอ! เป็นน้ำหรือเลือดผมก็ไม่รู้ ไหลเป็นเสียง ‘จ๊อกๆ' แบบที่พวกผมได้ยินมาตลอดนี่ล่ะ! บวกกับเสียงร้อง ‘เอือก.. เอือก..' เล่นเอาผมกับเพื่อนยืนสตั๊นอยู่ตรงนั้นพร้อมกับถังยาฉีดแมลง ในหัวก็คิดว่า หรือจะเป็นเมียคนงานก่อสร้างเขานอนที่นี่แล้วตกเลือด แต่ในหัวก็เถียงตัวเองว่า แล้วเขาจะมายืนคนเดียวตรงนี้ทำไม? แถมชั้น 3 ก็มืดสนิท ต้องเปิดสะพานไฟจากชั้น 2 ..ระหว่างที่ผมกับเพื่อนยืนขาแข็งกันอยู่ เธอคนนั้นก็พุ่งเข้ามาหาทันที ลักษณะกระเสือกกระสนวิ่งเข้ามาหาแต่ไกล ผมกับเพื่อนทิ้งอุปกรณ์ทั้งหมด แล้ววิ่งลงไปข้างล่างทันทีเลยครับ พอมาถึงประตูด้านหน้า ยามเห็นผมกับเพื่อนวิ่งร้องตะโกนมา ยามกับหมานี่ลุกวิ่งไปเลยครับ วิ่งนำหายไปเลย.. เพื่อนผมรีบบอกให้ขึ้นรถ แล้วเดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่.. พวกผมกลับไปที่ออฟฟิศประมาณตี 3 ไปสงบสติอารมณ์กัน ก่อนจะแยกย้ายกลับบ้าน พรุ่งนี้ค่อยว่ากัน แต่เจอมาแบบนี้ กลับไปก็นอนไม่หลับหรอกครับ..

จนวันรุ่งขึ้น 10 โมงเช้า เพื่อนบอกว่าลูกค้าเขาเรียกให้ไปหา ก็เลยไปกัน ไปที่เดิมนั่นล่ะครับ เขาถามว่าทำไมทิ้งอุปกรณ์ไว้ ยังไม่เสร็จงานเหรอ? พวกผมก็ไม่รู้จะตอบยังไง จะบอกว่าผีหลอกก็พูดไม่ออก ผมก็เลยบอกไปว่าผมคงไม่สะดวกทำที่นี่ครับ อยากจะขอยกเลิกสัญญาแล้วคืนเงินให้ทั้งหมดให้เขาไป.. แล้วผมก็ขึ้นไปที่ชั้น 3 เพื่อไปเอาอุปกรณ์ บรรยากาศมันต่างกันมากครับ 10 โมงเช้า กับตี 1 คนงานก่อสร้างก็ทำงานกันอยู่ พอผมเก็บอุปกรณ์มาเสร็จ ผมก็ลองมองจากจุดที่ผมยืนอึ้งกันที่ตรงบันได ไปยังจุดที่ผมเห็นผู้หญิงยืนอยู่ ผมจำได้แม่นเลยว่าตรงไหน ผมเลยเดินไปดู ซึ่งตรงนั้นมันจะตรงกับห้องๆ หนึ่งครับ ผมลองเปิดเข้าไปดู มันคือห้องตรวจภายในครับ (คือสถานบันเทิงแบบนี้ทุกที่ มันจะมีห้องตรวจภายในไว้คอยตรวจร่างกายเป็นประจำ) ในห้องมันมีอุปกรณ์ครบเลย แต่เก่ามากแล้ว พร้อมกับที่ประตูยังมีคราบเลือดจางๆ เหมือนรอยมือป้าย.. เท่านั้นล่ะ ผมกับเพื่อนรู้เลยว่ามันเกิดอะไรขึ้นที่นี่ และทำไมเธอถึงต้องอยู่ตรงนั้น ถึงแม้พวกผมจะไม่รู้ว่าเธอคนนั้นคือใครก็ตาม..


Story by The Ghost Radio

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดN
กระทู้เด็ดน่าแชร์