ยายหวงข้าว

ยายหวงข้าว


เรื่องนี้เป็นเรื่องจากคุณ น้ำทิพย์ คุ้มทอง สมาชิกกลุ่ม TheHOUSE ครับ คุณน้ำทิพย์เล่าว่า.. เมื่อเย็นวาน เรากับ พี่ขวัญ ได้มีโอกาสนั่งคุยกัน พี่ขวัญเลยเล่าเรื่องหนึ่งให้เราฟังว่า เมื่อปี 2557 มียายคนหนึ่งในหมู่บ้านเสียชีวิต แกชื่อ ยายอาด ยายอาดแกตายเพราะโดนของเข้าตัว แกไปกินของที่เขาเอามาไหว้ศาล ทำให้มีอาการเลือดไหลออกจากปากไม่หยุด แบบไหลออกตลอด สาเหตุที่แกเป็นแบบนี้ น่าจะเพราะแกเลี้ยง ‘ผีฟ้า' คนสมัยก่อนจะรู้จักกันดีว่า ผีฟ้าเขาไม่ให้กินของไหว้

พอตอนงานศพยายอาด พี่ขวัญก็ได้ไปงาน ตอนฟังพระสวดเสร็จ พี่ขวัญกำลังนั่งอยู่ในครัว คอยช่วยแม่ครัวทำกับข้าวเลี้ยงแขก หางตาของพี่ขวัญก็เหลือบไปเห็นบางอย่างผิดปกติที่หม้อข้าวต้ม พอหันไปดูเท่านั้นล่ะ เห็นผียายอาดนั่งบนโต๊ะ แล้วเอาเท้าแกว่งลงไปในหม้อข้าวต้มที่กำลังจะทำเลี้ยงแขก ก่อนจะบ้วนน้ำลายลงในหม้อข้าวต้มต่ออีก! จังหวะนั้นมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาเห็นเหมือนกัน เด็กอายุน่าจะสัก 6 ขวบได้ เด็กก็ร้องว่า ‘ยายอาดๆ ไปนั่งทำอะไรตรงนั้น?' พวกแม่เด็ก รวมถึงคนที่ได้ยินก็กลัวๆ กัน แต่ก็คิดว่าเด็กอาจจะพูดเล่น แล้วเด็กคนนั้นก็ร้องไห้หนีไป..

พี่ขวัญที่เห็นแบบนั้นถึงกับตัวสั่น ตาค้าง เพราะเพิ่งจะเคยเห็นผีเป็นครั้งแรก พี่ขวัญเล่าให้ฟังต่อว่า ผียายอาดเดินบ้วนน้ำลายลงไปในชามข้าวต้มที่แขกกินกัน โดยที่ไม่มีใครเห็นเลยนอกจากพี่ขวัญ แล้วผียายอาดก็ได้หันมาสบตากับพี่ขวัญ ก่อนจะค่อยๆ เลือนหายไปต่อหน้าต่อตา.. พี่ขวัญตกใจมาก รีบไปห้ามทุกๆ คนว่า ‘อย่ากินๆ ผียายอาดหวงกับข้าวมาก' แต่ก็ไม่มีใครเชื่อพี่ขวัญ

ตอนเช้าอีกวัน พี่ขวัญรีบไปที่บ้านของเด็กผู้หญิง 6 ขวบคนนั้น เพื่อยืนยันว่าเห็นเหมือนกันหรือเปล่า? ซึ่งสิ่งที่เด็กพูดออกมา คือตรงกันแบบไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ..


เครดิตแหล่งข้อมูล : thehouse.online

เรียบเรียง : ทีมงาน Teenee.com

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดN
กระทู้เด็ดน่าแชร์