แมว 2 หน้า

แมว 2 หน้า


เจ้าของและสัตวแพทย์ในรัฐออริกอนต่างพากันประหลาดใจ


เมื่อพบว่าเจ้าเหมียวซึ่งเพิ่งลืมตาดูโลกเมื่อวันอาทิตย์ (12) ที่ผ่านมานั้นมี 2 หน้า แถมยังมีปาก ลิ้น จมูก อย่างละ 2 อัน และมีดวงตาอีก 2 คู่ด้วย

เจมินายคือชื่อของเจ้าหมียวประหลาดที่ว่านี้


ซึ่ง ลี บลูเทียร์ เจ้าของเป็นคนตั้งให้ หลังจากที่มันเกิดมาบลูเทียร์ได้นำตัวมันไปให้สัตวแทพย์ตรวจดูทันที เนื่องจากหวั่นว่าอาการผิดปกติที่เกิดขึ้นอาจจะทำให้เจ้าเหมียวมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน

เมื่อสัตวแพทย์เห็นก็ถึงกับตกตะลึงก่อนที่จะบอกว่า


เขาเองก็ไม่เคยเห็นแมวประหลาดอย่างนี้มาก่อน และไม่สามารถคาดการณ์ได้เลยว่ามันจะมีอายุยืนเพียงใด แต่เขาบอกกับบลูเทียร์เจ้าของว่าเจ้าเหมียวน้อยอาจจะมีโอกาสรอดไม่ถึง 10%

แมว 2 หน้า


"ด้วยประสบการณ์ของสัตวแพทย์ 3 คนที่อยู่ที่นี่รวมกันแล้วก็ประมาณ 50 ปี ขอยืนยันว่าเราไม่เคยพบเคยเห็นอะไรเช่นนี้มาก่อนในชีวิต" อลัน โรสส์ สัตวแพทย์เผยด้วยความประหลาดใจ

อย่างไรก็ตาม บลูเทียร์เผยว่า


ตอนนี้เจมินายแข็งแรงขึ้นมาก ดื่มนมได้มากกว่าช่วง 2-3 วันแรกที่มันคลอดด้วย ในขณะที่สัตวแพทย์ระบุว่า หากมันรอดจริงอาจจะต้องมีการผ่าตัดเพื่อถอนเนื้อเยื่อส่วนเกินที่อยู่ระหว่างปากทั้ง 2 ปากของมันออก

แมว 2 หน้า


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่บลูเทียร์ได้เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่มีลักษณะประหลาดๆ


ทว่าเธอมักจะทำการเพาะพันธุ์สัตว์ชนิดต่างๆ แบบแหวกแนว โดยเริ่มตั้งแต่การผสมพันธุ์สุนัขในปี 1980 จากนั้นอีกประมาณ 3 ปี เธอก็ค้นพบวิธีผสมพันธุ์แมวให้ได้แมวขนาดเล็กกว่าแมวทั่วๆ ไป ซึ่งเธอเรียกว่า "แมวพันธุ์จิ๋ว" นั่นเอง โดยตอนนี้เธอก็กำลังมีแผนที่ประกาศขายเจ้าเหมียวพันธุ์จิ๋วนี้ผ่านทางอินเทอร์เน็ตด้วย

สำหรับกรณีของเจมินายเหมียวน้อย 2 หน้า


นี้เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างแมวพันธุ์จิ๋วตัวเมียกับแมวตัวผู้ที่มีขนาดใหญ่ "ทุกคนต่างพากันประหลาดใจว่านี่คือสิ่งมีชีวิต" บลูเทียร์กล่าวทิ้งท้าย

แหล่งที่มา: บอร์ดรวมเรื่องผี

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้