ลืออาถรรพ์! ถ้ำลั่นทมใต้เขื่อนศรีนครินทร์ กู้ภัยเล่าเจอหญิงแก่มองหน้านั่งใกล้ศพ


รายการเรื่องจริงผ่านจอ ออกอากาศ 5 พฤษภาคม 2559 เสนอตอน ลืออาถรรพ์! ถ้ำลั่นทม ใต้เขื่อนศรีนครินทร์ ด้านกู้ภัยเล่า เจอหญิงแก่มองหน้านั่งใกล้ศพ

โดยเรื่องเล่าถึงความอาถรรพ์ คำร่ำลือเกี่ยวกับสถานที่ลึกลับแห่งนี้ ซึ่งลึกลงไปใต้ผืนน้ำกลับมีเงื่อนงำบางอย่างซ่อนอยู่ อะไรเป็นสาเหตุที่หลายคนต้องมาสังเวยชีวิตจมดิ่งสู่ใต้พื้นบาดาลแห่งนี้

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาถรรพ์ถ้ำลั่นทม ถูกเปิดเผยหลักจากทีมนักประดาน้ำทำกาค้นหาผู้สูญหาย ซึ่งบริเวณจุดเกิดเหตุอยู่ไม่ไกลจากแพนักท่องเที่ยว และลึกลงไปจากผืนน้ำ อาจจะเป็นที่ตั้งของถ้ำลั่นทม เชื่อกันว่าเป็นถ้ำโบราณที่ถูกฝังอยู่ใต้น้ำ

คุณเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 เล่าว่า มีเรื่องเล่าว่า ทหารลงไปดำน้ำ เจอพระพุทธรูปองค์ใหญ่ มีบาตรพระอยู่ 10 บาตร อยู่เบื้องล่าง และเมื่อดำน้ำไปค้นหาร่างผู้ที่สูญหาย ลึกลงไปประมาณ 45 เมตร ก็จะพบร่างนอนคว่ำหน้าอยู่ กับก้อนหิน ระหว่างที่พยายามนำร่างขึ้นมาก็เห็นคนคนหนึ่งมองหน้า ซึ่งเป็นคนแก่ สายตาเรียบเฉย ตนคิดว่าเป็นเงาของอะไรบางอย่าง แต่เมื่อมองอีกครั้งก็เห็นเหมือนเดิมว่ายังมองอยู่ และอยู่ใกล้ๆกับศพ

เรื่องราวที่ว่านี้ ทีมงานได้ทำการพิสูจน์ ทิ้งทุ่นลงไปใต้น้ำ แล้วใช้กล้องบันทึกภาพใต้น้ำ แต่ไม่มีใครบอกได้ว่า ถ้ำลั่นทมมีพิกัดอยู่แห่งใด จึงเป็นเรื่องยากที่จะสามารถมองเห็นถ้ำลั่นทมได้ และเมื่อลึกลงไปก็จะไม่สามารถมองเห็นได้ชัด

ชาวบ้านเล่าว่า ถ้ำลั่นทมมีเรื่องเล่าว่า มีผัวเมียคู่หนึ่ง พ่อแม่ไม่ให้แต่งงานด้วยกัน จึงหนีไปอยู่ในถ้ำ แต่เมื่อผู้ชายมีแฟนใหม่ ผู้หญิงเลยผูกคอตายที่ในถ้ำ ร้องโหยหวนทุกข์ระทม ซึ่งก็ยังเป็นเพียงคำบอกเล่าต่อๆ กันมา

อย่างไรก็ตาม ทีมนักประดาน้ำทำการพิสูจน์ลงไปใต้น้ำ แต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากและเป็นอันตราย ทำให้ต้องยุติการพิสูจน์ เบื้องต้นยังไม่เจอสิ่งลี้ลับ

 

 ซึ่งครั้งต่อไป อาจจะพิสูจน์ให้เห็นกันให้แน่ชัดว่า ใต้น้ำแห่งนี้มีถ้ำลั่นทมที่มีเรื่องราวอาถรรพ์อยู่จริงหรือไม่


ลืออาถรรพ์! ถ้ำลั่นทมใต้เขื่อนศรีนครินทร์ กู้ภัยเล่าเจอหญิงแก่มองหน้านั่งใกล้ศพ

ขอบคุณ >>รายการเรื่องจริงผ่านจอ , news.bugaboo.tv

เครดิต :
 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : KTM
สถานะ : บุคคลทั่วไป

110.77.197.170,,110.77.197.170 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ยังมีอีกเรื่องที่ยังไม่มีใครกล้าสำรวจคือ งูยักษ์ ชาวบ้านเรียกว่างูหลวงพ่อปู่ ลองไปหากันดูถ้าอยากรู้ เป็นเรื่องจริงผมเห็นกับตามมาแล้ว


[ วันจันทร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2559 เวลา 13:09 น. ]

คุณ : จัดไป
สถานะ : บุคคลทั่วไป

223.205.241.199,,mx-ll-223.205.241-199.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
รายการนี้กับหมอปลา สนิทกัน เชิญหมอปลา มาพิสูจน์ด้วย


[ วันจันทร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2559 เวลา 15:13 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดN
กระทู้เด็ดน่าแชร์