ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

9 สถานที่ ร่ำลือว่ามีสิ่งเร้นลับ ในแบบที่บางคนบอกว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ดีที่สุด หรือบางคนอาจมองว่าเป็นโครงสร้างของถนนในเชิงวิศวกรรม ซึ่งมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ทำให้ผู้ขับขี่ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่มากขึ้น ซึ่งถ้าคุณมีโอกาสผ่านไปต้องระวังให้มากๆ

1 : โค้งเหมืองผ่า อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

"โค้งเหมืองผ่า" หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "โค้งปากท่อ" ใน ต.ริมเหนือ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของถนนทางหลวงหมายเลข 107 ได้รับขนานนามว่าเป็น 1 ใน 10 โค้งอันตรายที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ชาวบ้านที่อาศัยในบริเวณต่างรำลือถึงอุบัติเหตุ ที่มักทำให้ผู้ประสบเหตุบาดเจ็บสาหัส หรือรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตบ่อยครั้ง จึงพากันเรียกโค้งอันตรายแห่งนี้ว่า "โค้ง 100 ศพ" ถึงขั้นหน่วยงานในพื้นที่ต้อง นิมนต์พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของล้านนา มาทำพิธีแผ่เมตตาให้ผีตายโหงเลยทีเดียว

2 : โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

โค้งหน้าศาลอาญารัชดา หรือที่ผู้คนในบริเวณนั้นเรียกว่า โค้ง 100 ศพ ณ ที่แห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตบนเกาะกลางถนน โดยแทบทุกคันจะชนเข้ากับต้นโพธิ์ที่อยู่ตรงทางโค้งนี้ ซากรถที่พังยับเยินจนแทบไม่รู้ว่านี่คือรถยี่ห้อไหน ที่จอดทิ้งไว้ ณ บริเวณแห่งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นคันที่มีผู้เสียชีวิตในรถทั้งสิ้น นอกจากความประมาทแล้ว เรื่องลี้ลับประมาณ วิญญาณผีเฮี้ยน หรือ ตัวตายตัวแทน ยังเป็นเรื่องราวที่ผู้คนกล่าวขานกันมาก ณ โค้ง 100 ศพ แห่งนี้ เนื่องจาก ผู้คนที่รอดชีวิตหลายต่อหลายคนกลับมาเล่าเหตุการณ์ที่คล้ายๆ กันว่า เห็นคนกำลังเดินตัดหน้ารถไป ทำให้เบรคกระทันหัน ทำให้รถเสียหลัก บ้างก็บอกว่า เห็นมีเงาดำๆ ยาวมาก เหมือนมีคนยืนอยู่ พาดผ่านช่วงถนนนี้ทำให้เกิดการตกใจ และควบคุมสติไม่อยู่ พราะความเชื่อที่ว่า มีวิญญาณมากมาย ณ ที่แห่งนี้ ต้องการ ตัวตายตัวแทน เพื่อที่ตนจะได้ไปเกิดนั้น ทำให้สะพานลอยคนข้ามถนนรัชดาภิเษก ปากซอยเสือใหญ่อุทิศ ซึ่งกล่าวขวัญกันว่าเป็นโค้งอันตราย มีความเฮี้ยนและความน่าสะพรึงกลัวเกิดขึ้น ได้กลายเป็นสถานที่ ที่มีผู้คนมาบนบานเรื่องราวต่างๆ มากขึ้น

3 : โค้งปราบเซียน 100 ศพ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

อุบัติเหตุจากโค้งปราบเซียนนี้ อยู่ที่ บ้านคอเอน หมู่ 5 ต.ไม้ขาว ชาวบ้านรู้จักและร่ำลือกันมานาน บางรายถึงกับบ่นว่าเคยชินซะแล้ว แสดงถึงความถี่ครั้งของจำนวนเหตุที่เกิดขึ้น แถมยังเชื่อว่าเป็นวิญญาณตนก่อนๆที่อยากได้คนไปอยู่แทน ซึ่งเหตุที่น่าสนใจคือ ลูกชายเศรษฐีนักนักธุรกิจมาเลเซีย ขี่บิ๊กไบค์มาร่วมงานประจำปีหาดป่าตอง ภูเก็ต ขากลับขับรถบิ๊กไบค์หลุดโค้งชนขอบถนนจนเสียชีวิต โดยมีคำบอกเล่าว่าผู้เสียชีวิตไม่ได้เมาแอลกอออล์ด้วย ทำให้ไม่มีใครรู้สาเหตุที่แท้จริงนอกจากเจ้าตัว

4: ทางแยกตัว Y สะพานรัชวิภา

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

ณ บริเวณทางแยกรูปตัววายแห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนขึ้นบ่อยครั้ง โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ขับขี่ไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง เกิดความลังเลในการตัดสินใจว่าจะไปทางไหน หรือ บางราย ขับรถด้วยความเร็ว และไม่ทราบว่า เป็นทางแยก จนเป็นที่มาของเหตุโศกนาฏกรรมบ่อยครั้งโดยเหตุการณ์ที่เป็นข่าวดังของ สะพานข้ามแยกนี้ คือ เหตุการณ์รถยนต์ประสบอุบัติเหตุตกลงมาจากสะพานในช่วงบริเวณต่างระดับที่จะแยกออกไปถนนวิภาวดีรังสิต จนเป็นเหตุให้ น้อง มายด์ พี่สาวมิ้นAF ลูกสาวของ นายโกวิท วัฒนกุล เสียชีวิตนอกจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ยังมีเหตุการณ์อุบัติเหตุ จนรถตกทางด่วนและมีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นหลายครั้ง ชาวบ้านในละแวกนั้น เชื่อว่า ผู้คนที่มาเสียชีวิตที่นี่จะเป็นผีตายโหง หากไม่มีวิญญาณมาแทนที่ ก็ไม่สามารถไปเกิดได้ จึงได้หาตัวตายตัวแทนมาแทนตน และจะวนเวียนอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ

5: สายตรวจตำบลเนินพระริมถนนสุขุมวิท (สายเก่า) บริเวณโค้งกรอกยายชา เขตเทศบาลตำบลเนินพระ อ.เมืองระยอง

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

ป้อมตำรวจ สายตรวจ ต.เนินพระ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท (สายเก่า) บริเวณโค้งกรอกยายชา เขตเทศบาลตำบลเนินพระ อ.เมืองระยอง ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน ทุกครั้งที่ตำรวจหน้าใหม่เข้าประจำการ และถึงเวรต้องเฝ้าที่ป้อมแห่งนี้ มักเจอหญิงสาวชุดขาวที่หน้าโชกไปด้วยเลือดเข้ามาทักทายเสมอ บ่อยครั้งโผล่มาให้เห็นจนตำรวจต้องวิ่งหนีกันป่าราบ บางรายถึงกับช็อกคาป้อม หรือ บางรายวิ่งหนียอมทิ้งเวรยาม ขึ้นโรงพักขอย้ายกันกลางดึกก็มี สถานที่แห่งนี้นอกจากจะมีความเฮี้ยนและขึ้นชื่อเรื่อง "ผีดุ" แล้ว เรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับ ตัวตายตัวแทน ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะกว่า 50 ศพ แล้วต้องมาสังเวยชีวิต ณ ที่แห่งนี้ ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งแล้วครั้งเล่า เกิดเหตุการณ์รถแหกโค้งมาที่หน้าป้อมอยู่เสมอ มีอยู่ครั้งหนึ่งเกิดเหตุรถเฉี่ยวชนกัน ณ บริเวณดังกล่าว โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่จะด้วยอาถรรพ์ หรือ ดวงถึงฆาตก็ไม่ทราบได้ เกิดเหตุการณ์สลดขึ้น เมื่อคู่กรณีออกมายืนนอกรถทั้งหมด 8 คน จู่ๆ ก็มีรถวิ่งมาด้วยความเร็วแหกโค้งชนเข้าใส่กลุ่มคนทั้งหมดจนเสียชีวิต เลือดได้สาดกระเด็นถูกผนังของป้อมจนแดงฉานไปทั่วที่น่าสะพรึงและชวนขนลุกยิ่งกว่า ก็คือก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุทุกครั้ง จะมีเสียงโหยหวนที่ไม่มีต้นตอ พร้อมเสียงจิ้งจกอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นไม่เกิน 10 นาที จะเกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตทุกครั้งไป หรือว่า เสียงโหยหวนเหล่านั้น คือ เสียงดวงวิญญาณที่กู่ร้องต้อนรับดวงวิญญาณใหม่ที่กำลังจะมาประจำการแทนนั่นเอง

6: โค้งทางด่วนพระรามหก ทางด่วนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

ทางด่วนพระราม 6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท ก็เป็นอีกจุดที่เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง เช่นเหตุการณ์ที่ตู้โดยสารตกลงมาที่บริเวณหน้าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย มีผู้เสียชีวิต 9 ราย และบาดเจ็บอีก 7 ราย และอีกมากมายหลายเหตุการณ์ เหตุใดที่ผู้คนมากมายต้องขับรถมาจบชีวิตลงที่จุดนี้ ประมาท หรือ ตัวตายตัวแทน ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องค้นหากันต่อไป ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดอยู่บ่อยครั้ง การทางพิเศษก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลย เร่งแก้ไขจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ โดยการเพิ่มสัญญาณเตือนภัยและป้ายระบุชัดเจนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นอีก แต่ก็ยังเป็นที่พูดถึงไม่เสื่อมคลาย

7: สะพานร้อยศพ อ.ปะทิว จ.ชุมพร

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

คงมีน้อยคนนักที่จะร่วงหล่นตกจากรถไฟจนเสียชีวิต แต่สำหรับที่นี่สถิติต่างๆกลับใช้ไม่ได้ เพราะบริเวณสะพานโค้งข้ามคลองห้วยตาเสือ ต.บางสน อ.ปะทิว จ.ชุมพร เกิดเหตุการณ์คนตกรถไฟเสียชีวิตบ่อยครั้ง จนเกิดเสียงร่ำลือจากชาวบ้านในละแวกนั้นว่า มีสิ่งเร้นลับที่จะพรากดวงวิญญาณที่ถึงฆาตให้มาสถิตย์ ณ ที่แห่งนี้ เหตุการณ์น่าสนใจที่ทำให้ผู้คนเชื่อว่าที่แห่งนี้มี อาถรรพ์ตัวตายตัวแทน คือพบศพชายชาวต่างชาตินอนหงายลอยขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ก่อนพบตั๋วรถไฟด่วน นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ อยู่ในกางเกง ทราบชื่อภายหลังว่า นายเลนราฟาแอลด์ วู้ดเก้นส์ ชาวเยอรมัน อายุ 21 ปี จากคำบอกเล่าเพื่อนร่วมทางเล่าว่า ผู้ตายโชว์โหนรถไฟ เอาตัวออกมานอกรถ และร่างได้ฟาดกับสะพานเข้าอย่างจัง และพลัดตกจมคลองในที่สุด จากนั้นอีก 3 เดือน มีผู้พบศพชายปริศนาสวมเสื้อสีฟ้านอนคว่ำหน้าอยู่ริมคลองใต้สะพาน ซึ่งไม่ไกลจากจุดที่มีผู้เสียชีวิตคนก่อนๆ ตกลงมา จากเหตุการณ์นี้ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าวิญญาณของฝรั่งชาวเยอรมันกำลังจะไปเกิด จึงต้องหาตัวตายตัวแทนมาเฝ้าสะพาน และได้ดึงร่างของผู้ตายลงมาในที่สุด นอกจากนี้ ณ ที่แห่งนี้ยังมีผู้พลัดตกรถไฟอีกเป็นจำนวนมาก จนชาวบ้านพากันขนานนามที่แห่งนี้ว่า "สะพานร้อยศพ"

8.โค้งอันตราย อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

โค้งนี้เป็นอีกจุดอันตรายที่เชื่อมต่ออำเภอบางสะพานกับอำเภอบางสะพานน้อย มีความน่ากลัวตรงที่เป็นโค้งที่วิ่งมาจากทางตรงยาว แถมค่อนข้างมืด ผู้ใช้รถใช้ถนนกว่าจะรู้สึกตัวอีกทีรถก็พุ่งมาถึงช่วงโค้งแล้ว อีกทั้งบางจุดยังมีลักษณะถนนทรุดตัวด้วย ทำให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแทบจะรายวันจนถูกขึ้นชื่อความเฮี้ยน

9: โค้ง100 ศพ อ.นาทวี จ.สงขลา

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! 9 ถนน อันตราย”ร้อยศพ”สุดเฮี้ยนในเมืองไทย

โค้งแห่งนี้เป็นที่กล่าวขานจากชาวบ้านเคลียง ต.นาทวี อ.นาทวี ซึ่งเกิดเหตุหลายครั้งจนต้องนิมนต์พระมาปัดเป่าส่งวิญญาณ ตามความเชื่อ เพราะกลัวมีตัวตายตัวแทน แต่ความเอี้ยนก้ยังไม่ทุเลาจนต้องนิมนต์พระเกจิชื่อดังของภาคใต้คือ พระสามตา เจ้าอาวาสวัดนาทวี และนิมนต์เจ้าอาวาสจากอีก 8 วัด มาสวดขอร้องผีตายโหงและดวงวิญญาณ อย่าได้หาตัวตายตัวแทนอีกเลย

ที่มา pandank

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

กระทู้เด็ดน่าแชร์