ผีเฮี้ยน อาถรรพ์วัดบ้านแก น้ำไม่ไหลทุกงานศพ


ผีเฮี้ยน อาถรรพ์วัดบ้านแก น้ำไม่ไหลทุกงานศพ


วันที่ 22 ก.พ.67 หลังมีข่าวสือเล่าต่อๆ กันมา เกี่ยวกับผีเฮี้ยน อาถรรพ์ศาลาการเปรียญเทพทรงธรรม วัดบ้านแก ต.ศรีพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ทำเอาชาวบ้านถึงกับหวาดผวา จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่พิสูจน์ข้อเท็จจริง

พระครูสุตานุยุต เจ้าอาวาสวัดบ้านแก เปิดเผยว่า เรื่องเล่าที่มีคนเจอผีที่บริเวณศาลาการเปรียญ ที่เล่าขานกันมานานนั้น น่าจะเกิดกับจิตของผู้คนที่อ่อนไหว ที่ผ่านมามีชาวบ้านเล่าถึงความเฮี้ยนมีเรื่องเล่าชวนขนหัวลุก ที่บริเวณศาลการเปรียญวัดบ้านแก ว่ากลางวันแสก ๆ ยังพบเห็นวัยรุ่นขี่รถจยย.เข้าไปในบริเวณใต้ถุนศาลาการเปรียญเป็นประจำ และไม่ยอมออกมา โดยภายในใต้ถุนศาลานั้น มักได้ยินเสียงเหมือนมีคนทำอะไรอยู่ แต่เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบแต่ความว่างเปล่าเหมือนทุกครั้ง

ในยามค่ำคืน ชาวบ้านมักจะพบเห็นมีคนเดินอยู่บนศาลาการเปรียญเป็นประจำ ทั้งที่ไม่มีงานใดๆ โดยจะมายืนเกาะลูกกรงที่ศาลาเป็นรูปคนที่ยืนอยู่แต่ไม่เห็นมีขา ซึ่งเวลามีงานศพจะพบว่าน้ำประปาที่อยู่บริเวณบนศาลานั้น จะหยุดไหลทุกครั้ง ทั้งที่วัดปล่อยน้ำตามปกติ ส่วนในยามค่ำคืนบนศาลาจะพบว่ามีผู้คนจับกลุ่มนั่งกันอยู่บนศาลากันเป็นกลุ่มๆ ทั้งๆ ที่วัดไม่มีงานพิธีใดๆ ให้เห็นอยู่ประจำ ส่วนในตอนกลางคืนนั้น ผู้คนก็จะไม่ค่อยกล้ามาบนศาลาเพียงลำพัง

ทั้งนี้ บนศาลาการเปรียญเชื่อมต่อไปยังเมรุเผาศพ เป็นศาลาการเปรียญที่บรรยากาศสุดวังเวง และที่บริเวณจุดใต้เมรุเผาศพ จะพบว่ามีจอมปลวกขนาดใหญ่ ที่เชื่อกันว่ามีดวงวิญญาณสิงสถิตอยู่ด้วย ชาวบ้านจะมาขอหวยอยู่เป็นประจำ ที่ผ่านมานั้น เคยมีวัยรุ่นคึกคะนองอยากลองดี และรายการทีวีไปท้าพิสูจน์มาแล้วหลายครั้ง มีเจอดีบ้างไม่เจอบ้าง ส่วนชาวบ้านในพื้นที่จะพบเห็นสิ่งแปลกๆ ในวัดแห่งนี้เป็นประจำ โดยที่ผ่านมาวัดได้ทำบุญโต๊ะจีนผี เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เหล่าดวงวิญญาณที่ล่วงลับไปแล้ว บริเวณหน้าศาลาการเปรียญเป็นประจำทุกปี


เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์